đảo Phú Quý – “Đảo ngọc”. Hãy đến đây du lịch thử một lần nhé!

Đảo Phú Quý là hòn đảo được thiên nhiên ưu đãi nguồn tài nguyên phong phú và cả những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hùng vĩ. Không gian trên đảo tuy vẫn còn rất hoang sơ, bới vì chưa có sự tác động nhiều của du lịch, đây mới đúng chất của một hòn đảo biển. Và đây cũng là lý do trên đảo không có quá nhiều dịch vụ hiện đại, sôi động như ở các bãi tắm hay các hoạt động cắm trại. Sau đây hãy cùng khách sạn giá rẻ tại phú quý tìm hiểu về đảo Phú Quý qua bài viết dưới đây nhé.
23/08/2022 440 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Đảo Phú Quý nằm ở đâu?

Đảo Phú Quý hay còn được gọi với cái tên là Cù Lao Khoai Xứ, Cù Lao Thu, Cổ Long, Thuận Tịnh, đây là một huyện nhỏ thuộc tỉnh Bình Thuận có diện tích khoảng 16 km2 và nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 120 km (khoảng 56 hải lý).

Dân số tại đảo Phú Quý có tới 03 xã với hơn 25 nghìn dân. Tài nguyên Phú Quý cực kì đa dạng và phong phú, động, thực vật sống dưới biển và nhiều bãi tắm quanh đảo cát trắng tinh chắc chắn sẽ làm bạn say đắm.

Những trải nghiệm thú vị bạn nên thử ở đảo Phú Quý

Tắm biển

khách sạn giá rẻ tại phú quý tin chắc rằng đây là hoạt động không thể thiếu khi du lịch ở đảo phải không nào. Mặc dù mới chỉ biết đến trong vài năm trở lại đây cũng như về việc không thuận tiện khi di chuyển, nên đảo Phú Quý vẫn ít người đến. Chính vì thế, phần lớn các bãi tắm ở đây rất sạch, nước cực kỳ trong xanh và đặc biệt không hiện tượng đông đúc, chen chúc như những nơi khác đâu nhé.

Lặn ngắm san hô

Trải nghiệm lặn ngắm san hô tại đảo Phú Quý đã trở thành hoạt mà nhiều du khách đánh giá rất cao khi đến Phú Quý. Các rạn san hô trên đảo rất phát triển và sản sinh một cách nhanh chóng, bởi vùng nước trong và không ô nhiễm, nổi bật như Hòn Tranh là điểm ngắm san hô tuyệt đẹp.

Phượt quanh đảo bằng xe máy

Bằng xe máy, bạn có thể vi vu qua các cung đường biển tuyệt đẹp với làn gió biển mát lạnh, hay những cung đường hoang vắng, yên bình, bạn cũng có thể dừng chân ở bất cứ nơi nào mà mình muốn trên đảo Phú Quý.

Bạn cũng có thể khám pha các đảo nhỏ bằng thuyền

Khám phá đảo nhỏ ven đảo Phú Quý, hoạt động này khách sạn giá rẻ tại phú quý khuyên bạn hãy thử một lần khi đến đây, vì đây là một trong những trải nghiệm khiến bạn không bao giờ có thể quyên đấy. Các hòn đảo như những Hòn ranh, Hòn Đen, Hòn Đỏ, Hòn Giữa, Hòn Trứng,… tất cả đều toát lên vẻ hoang sơ, đẹp mắt, chưa hết đâu một số chúng còn sở hữu làn nước cực kỳ trong xanh đến mức bạn có thể nhìn thấy đáy luôn nhé.

Câu cá, mực trên tàu

Ngoài những hoạt động trên thì khi tham quan du lịch trên đảo bạn cũng có thể câu cá hoặc trên trực tiếp ngay trên tàu luôn đấy, khách sạn giá rẻ tại phú quý tin chắc đây là cơ hội của các cần thủ trổ tài tới rồi.

Và đặc biệt nếu bạn tham gia tour câu mực này thì sẽ được ngắm cảnh hoàn hôn tuyệt đẹp đấy nhé. 

Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ của khách sạn giá rẻ tại phú quý về những khái niệm cơ bản và hoạt động của du khách có thể vui chơi khi du lịch tại Phú Quý. Nhưng vẫn chưa hết đâu nhé, vẫn còn rất nhiều những hoạt động khác cũng rất thủ vị đang đợi bạn đến khám phá đấy.

Bài viết cùng chuyên mục

X
Top