Cùng khách sạn giá rẻ tại phú quý khám phá văn hóa và những nét đặc trung của Hàn Quốc

Là quốc gia Á Đông có lịch sử phát triển lâu đợi, Hàn Quốc luôn có nền văn hóa truyền thống rất đa dạng, độc đáo và không thiếu phần đậm đà bản sắc dân tộc. Với những giá trị này người dân tại xứ kim chi đã gìn giữ và bảo tồn đến tận ngày nay luôn đấy nhé. Theo khách sạn giá rẻ tại phú quý được biết thì sự kết hợp hài hòa của văn hóa truyền thống kết hợp với nền văn hóa hiện đại chắc chắn sẽ đem lại cho quốc gia này những đặc trưng rất riêng biệt, và chắc chắn không pha trộn. Vậy văn hóa của “xứ kim chi” có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng khách sạn giá rẻ tại phú quý theo dõi nhé.
28/10/2022 366 lượt xem
Trang chủ Tin tức

1. Biểu tượng văn hóa Hàn Quốc – Nét đẹp văn hóa “xứ kim chi”

Theo tìm hiểu của khách sạn giá rẻ tại phú quý đất nước Hàn Quốc là quốc gia trong những quốc gia có bề dày văn hóa truyền thống lâu đời và được thể hiện qua nhiều yếu tố và các biểu tượng văn hóa đặc sắc chỉ có tại xứ sở này. Dưới đây là một số biểu tượng làm nên nét đẹp văn hóa Hàn Quốc:

1.1 Hanbok - trang phục truyền thống Hàn Quốc

Nếu như Việt Nam có áo dài thì Hàn Quốc lại nổi tiếng với chiếc áo Hanbok. Đây chính là bộ quốc phục của “xứ kim chi”. Áo hanbok của phụ nữ sẽ gồm có một váy dài và một áo vét kiểu Bolero. Áo nam giới gồm có một áo khoác ngắn jeogori và quần baji.

Sau khi khách sạn giá rẻ tại phú quý đã tìm hiểu thì cả hai bộ hanbok này đều có thể mặc chung với một áo choàng dài theo kiểu tương tự gọi là durumagi. Hiện nay, người Hàn Quốc chủ yếu thường mặc hanbok vào các dịp lễ tết như Tết Trung thu và Tết Nguyên Đán hoặc vào các dịp lễ kỷ niệm như ngày cưới hoặc tang lễ.

1.2 Hangeul - Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc

Bảng chữ cái Hangeul của Hàn Quốc được xây dựng từ đầu thế kỷ 15 bởi hoàng đế Sejong vào thời Joseon. Theo khách sạn giá rẻ tại phú quý được biết thì bảng chữ cái sẽ gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Sự kết hợp giữa phụ âm và nguyên âm này sẽ hình thành nên các âm tiết, vì vậy bảng chữ cái hangeul có thể tạo thành hàng nghìn chữ khác nhau và thể hiện rất nhiều âm điệu.

1.3 Jongmyo Jeryeak - Nhạc tế lễ Jongmyo

Vào các ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng Năm trong năm, hậu duệ của dòng tộc Jeonju Yi - tức hoàng tộc thời Joseon (1392-1910), sẽ làm lễ thờ cúng tổ tiên ngay tại đền Jongmyo ở trung tâm thủ đô Seoul.

Theo ghi nhận của khách sạn giá rẻ tại phú quý thì ngày nay, nghi lễ này được tổ chức một cách khá ngắn gọn và đơn giản hơn nhiều so với trước đây, nhưng có tới 19 loại nhạc cụ cổ điển khác nhau, bao gồm chùm chuông đá, chuông đồng, các loại trống, tất cả cùng hòa âm tạo nên một âm thanh rất đặc biệt cho buổi lễ truyền thống này.

1.4 Văn hóa múa mặt nạ Talchum

Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng với văn hóa mặt nạ đấy nhé. Tại quốc gia này, những chiếc mặt nạ thường dược gọi là tal (탈) trong tiếng Hàn Quốc, mặt nạ chủ yếu được làm từ giấy, gỗ, quả bầu khô, và lông.

Các loại mặt nạ này theo khách sạn giá rẻ tại phú quý thấy thường sẽ phản ánh được sắc thái và cấu trúc xương của gương mặt của người Hàn, nhưng cũng sẽ có một số loại mặt nạ lại thể hiện khuôn mặt của các vị thần hay các con vật, bao gồm cả tả thực và tưởng tượng.

Múa mặt nạ về cơ bản là loại hình nghệ thuật dân gian phát triển tự nhiên trong thời Joseon, thời kỳ mà có ít sự phân biệt giữa giai cấp thống trị và thượng lưu trong xã hội với người dân thường. Các diễn viên và khán giả cùng hòa nhập vào các điệu múa tưng bừng ở cuối mỗi buổi biểu diễn.

1.5 Nhân sâm

khách sạn giá rẻ tại phú quý tin chắc rằng không ai mà không biết đến nhân sâm phải không nào. Nhân sâm rất nổi tiếng tại Hàn Quốc đấy nhé. Có lẽ vì thế mà quốc gia này còn có tên gọi là “đất nước củ sâm”. Tại nơi này nhân sâm được trồng khá rộng rãi tại Hàn Quốc do điều kiện khí hậu với đất đai ở đây rất phù hợp và thuận lợi để phát triển.

Nhân sâm Hàn Quốc theo khách sạn giá rẻ tại phú quý được biết thì còn được sử dụng như là liều thuốc tăng cường sinh lực và có tác dụng phục hồi sức khỏe. Người ta luôn tin rằng nhân sâm sẽ giúp tăng cường toàn bộ các chức năng của các cơ quan trọng trong cơ thể, giúp ổn định tim, có chức năng bảo vệ dạ dầy, đồng thời tăng cường chịu đựng và sự ổn định bền bỉ của hệ thần kinh.

1.6 Di sản in trên phiến gỗ

Nghệ thuật in trên phiến gỗ bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ thứ 8 ở Hàn Quốc. Bộ chữ in kim loại đầu tiên của thế giới được chính tay người Hàn Quốc phát triển trước phát minh của Gutengerg (người Đức) hơn 200 năm.

Người dân tại triều đại Goryeo (918-1392) đã làm ra Bộ kinh Phật Koreana từ thế kỷ 13 và được công nhận là bản khắc gỗ kinh Phật còn tồn tại lâu đời nhất. Hiện nay bộ kinh Phật này đã và đang được lưu giữ tại chùa Haeinsa và được xếp hạng vào di sản văn hóa thế giới của UNESCO năm 1995.

1.7 Nhạc cụ truyền thống

Xứ kim chi này cũng rất nổi tiếng với những loại nhạc cụ truyền thống. Có đến tận 50 nhạc cụ truyền thống của người Hàn Quốc đã được truyền lại qua nhiều thế hệ đấy nhé.

Sẽ gồm loại đàn 12 dây gayageum và đàn 6 dây geomungo. Cả hai loại nhạc cụ này đều được xác định là đã xuất hiện ngay từ thế kỷ thứ 5.

1.8 Văn hóa Dancheong - Hình trang trí trên các tòa nhà

Với khách sạn giá rẻ tại phú quý thì dancheong là hình trang trí màu sắc theo kiểu dáng độc quyền của Hàn Quốc trên nóc các của tòa nhà, những hình trang trí này thể hiện được vẻ đẹp và giá trị nghệ thuật đích thực và độc đáo. Dancheong gồm có năm màu: đỏ, xanh, vàng, đen và trắng. Bên cạnh chức năng trang trí, Dancheong còn được dùng vào những mục đích thực tế.

Hình trang trí được sử dụng để bảo vệ bề mặt tòa nhà và che đi những vết thô ráp trong chất liệu được sử dụng đồng thời nhấn mạnh đặc điểm và thể hiện phẩm cấp của tòa nhà hay đối tượng nào đó.

Tổng kết

Vừa rồi thì khách sạn giá rẻ tại phú quý đã chia sẻ đến bạn một vài nét văn hóa độc đáo và đặc trung chỉ có tại Hàn Quốc, khách sạn giá rẻ tại phú quý hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc

Bài viết cùng chuyên mục

X
Top