Đảo Phú Quý – 01 trong 05 địa điểm có bãi biển đẹp nhất biển Đông

Đảo Phú Quý – 01 trong 05 địa điểm có bãi biển đẹp nhất biển Đông. Phú Quý có nhiều tiềm năng, lợi thế về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn. Đây còn là nơi có nhiều di tích lịch sử văn hóa được cấp tỉnh và cấp quốc gia công nhận.
18/03/2022 406 lượt xem
Trang chủ Tin tức

 

Tiềm năng cả về tự nhiên và nét văn hóa tín ngưỡng

Phú Quý chỉ vỏn vẹn hơn 17 km vuông nhưng là tập hợp của rất nhiều địa điểm, thắng cảnh hữu tình. Trong đó, di tích lịch sử quốc gia Chùa Linh Quang là một không gian văn hóa tín ngưỡng, tâm linh đậm nét của người dân đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Hệ sinh thái đậm chất miền biển đảo phong phú, đa dạng sinh học cao, môi trường xanh, sạch cùng nhiều bãi cát vàng trải dài quanh đảo.

Nói đến Bình Thuận là nói đến thủ đô của Resort và nghỉ dưỡng, vùng đất vàng để đầu tư và phát triển du lịch. Nói đến đảo Phú Quý, là nói đến sự thân thiện, cần cù, chất phác, mộc mạc nhưng cũng rất mạnh mẽ trước sức mạnh của mẹ thiên nhiên. Khoảng cách từ Thành phố trẻ Phan Thiết đến Phú Quý không xa chỉ 100km, nhưng tuyến đường biển duy nhất ấy vẫn còn nhiều khó khăn. Dẫu vậy, sự tưởng thưởng xứng đáng của đất trời huyện đảo, của không gian, con người, cảnh quan sẽ là phần quà cho những ai đã một lần đặt chân đến đảo. Đặc biệt là thảm sinh thực vật biển vô cùng đa dạng.

Hiện nay, Phú Quý đã có xe ô tô hợp đồng đưa đón khách du lịch; hệ thống khách sạn, nhà nghỉ cũng ngày một nhiều; dịch vụ nhà hàng, quán ăn phân bổ đều ở cả 03 xã Tam Thanh, Ngũ Phụng, Long Hải. Những điểm đến như: Vịnh Triều Dương, Hòn Tranh, ghềnh hang-bãi Nhỏ, bãi Lạch Dù, chùa Linh Sơn, Đuốc Bác Hồ - ngọn Hải Đăng (núi Cấm), bãi Roi Dừa,… tất cả đã tạo cho Phú Quý một tiềm năng vô cùng to lớn về du lịch, có thể phát triển khá đa dạng các loại hình du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử, tham quan, nghỉ dưỡng.

 

Bài viết cùng chuyên mục

X
Top